Gỗ Teak là một trong những loại gỗ được nhiều người yêu thích. Vì giá hợp lý và vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ. Tuy nhiên do thị trường có nhiều nơi cung cấp, hơn nữa gỗ Teak lại có nhiều loại khác nhau. Nên khi chọn cần phải chú ý cân nhắc cẩn thận. Vậy khi mua bán gỗ Teak cần quan tâm đến những yếu tố chất lượng nào?

Những vấn đề về chất lượng gỗ Teak bạn cần xem xét

Gỗ Teak là một trong những loại gỗ được nhiều người yêu thích và thị trường cũng nhiều nơi cung cấp. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng của loại gỗ này. Vì thế khi lựa chọn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo bạn chọn được loại chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Khi chọn lựa bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

Mua bán gỗ Teak chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau

No1: Xem xét xuất xứ của gỗ Teak

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới chất lượng gỗ Teak là xuất xứ nguồn gốc của gỗ Teak. Gỗ Teak được trồng ở những môi trường khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Chẳng hạn gỗ Teak của Lào sẽ có vân nhỏ, tôm gỗ nhỏ và đẹp hơn so với gỗ Teak của Nam Phi. 

Gỗ Teak của Lào theo thời gian sử dụng bền hơn. Màu sắc của gỗ có thể biến đổi nhưng không bị tối đi còn gỗ Teak Nam Phi bị xuống màu và tối hơn. Ngoài ra mật độ mắt gỗ cũng không dày như của gỗ Teak Nam Phi.

Đọc thêm tin liên quan: Chọn gỗ Teak làm nội thất, cần lưu ý những gì?

Mỗi loại gỗ cũng có những đặc điểm riêng nên bạn cần phải chú ý để phân biệt. Tránh bị bên cung cấp gạt với những loại gỗ không chuẩn và khiến bạn phải trả số tiền không xứng đáng. Hãy dựa theo quan sát của bạn, đồng thời yêu cầu cả nhà cung cấp đưa ra được giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của gỗ để tránh chọn phải loại kém chất lượng.

No2: Chú ý đến tỷ lệ giác gỗ

Một kinh nghiệm mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ khi mua bán gỗ Teak chính là hãy chú ý đến tỷ lệ giác gỗ. Nếu giác gỗ càng cao thì giá thành của gỗ Teak sẽ càng rẻ. Ngoài ra thì chất lượng cũng không được đảm bảo. Tỷ lệ này cũng ảnh hưởng tới sự chênh lệch giá bán nên cần cân nhắc cẩn thận.

Giác gỗ Teak thường có màu trắng hoặc vàng nhẹ và không có vân hay chỉ có vân dọc. Bạn có thể dựa theo thông số kỹ thuật để tính tỷ lệ giác gỗ như sau: Ví dụ sàn gỗ mà rộng khoảng 100mm, tỷ lệ giác gỗ được công bố là 25% thì phần giác sẽ chiếm khoảng 40 mm. Đây là tỷ lệ chiếm gần nửa thì chắc chắn sẽ có chất lượng thấp hơn so với loại có giác gỗ chỉ chiếm 10% hay 15% mà thôi.

Hãy chú ý đến tỷ lệ giác gỗ

Ngoài ra bạn cũng có thể phân biệt qua quan sát màu sắc. Vì thường tấm ván gỗ sẽ tách thành 2 màu riêng biệt giữa lõi với giác gỗ Teak. Nếu thấy giác quá dày thì chất lượng không tốt, có thể vì gỗ chưa đến tuổi đủ để khai thác.

No3: Chú ý đến tỷ lệ mắt gỗ

Cây gỗ Teak càng nhỏ thì tỷ lệ mắt gỗ sẽ càng nhiều, cây gỗ càng to thì tỷ lệ mắt gỗ sẽ càng ít. Nếu như bạn muốn chọn được gỗ già, hãy xem tỷ lệ mắt gỗ. Nếu như thấy ít và thưa thì tức là gỗ đó đã già.

No4: Chú ý đến lớp sơn bề mặt

Bạn cũng cần phải chú ý đến lớp sơn trên bề mặt của gỗ Teak. Mặc dù hầu hết sơn trên gỗ đa số là sơn UV nhưng hãng sơn và số lượng lớp sơn cũng ảnh hưởng tói giá. Vì thế hãy cần nhắc cẩn thận.

No5: Chú ý đến giá của gỗ Teak

Giá gỗ Teak sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như xuất xứ, tuổi gỗ, chính sách giá bán… Vì thế bạn hãy đảm bảo chọn được loại gỗ chất lượng nhé.

Đọc thêm tin liên quan: Nơi nào bán gỗ Teak chất lượng tốt nhất trên thị trường?

Muốn mua bán gỗ Teak chất lượng – Đến nội thất Giang Văn Bính

Nếu như bạn đang cần tìm một nơi cung cấp gỗ Teak chất lượng, hãy tới với nội thất Giang Văn Bính. Chúng tôi với kinh nghiệm 10 năm đã và đang đồng hành cùng khách hàng khắp mọi miền tổ quốc.

Nội thất Giang Văn Bính – Phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi

Đến với nội thất Giang Văn Bính mua gỗ Teak bạn sẽ được:

  • Cam kết về chất lượng gỗ chuẩn xuất xứ, nguồn gốc. Nói không với hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Chúng tôi đảm bảo giá tốt nhất thị trường, ở đâu tốt chúng tôi tốt hơn.
  • Vận chuyển tận nơi, hỗ trợ lắp đặt nội thất.
  • Bảo hành sản phẩm.

Nếu bạn đang cần tư vấn để mua bán gỗ Teak, hãy đến ngay nội thất Giang Văn Bính, chúng tôi sẽ mang tới bạn sự hài lòng. 

Mọi thông tin xin liên hệ theo:

Công Ty TNHH Giang Văn Bính

Địa chỉ: 32/2 ấp 5, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 061.3613070 – 0919.417070 – 0973.025.800

Email: [email protected]

Website: http://noithatvanbinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0973025800