Gỗ Teak (gỗ Giá Tỵ) hiện nay đã là một cái tên không còn qua xa lạ với chúng ta. Đây cũng chính là một loại gỗ được sử dụng khá phổ biến bởi có giá trị kinh tế. Bên cạnh đó không phải ai cũng thể mua được loại gỗ có chất lượng. Để hiểu hơn về việc mua bán gỗ Teak và kinh nghiệm lựa chọn mua. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Gỗ Teak được trồng phổ biến ở đâu?

Gỗ Teak là một loại gỗ được trồng rất nhiều ở Myanmar, Panama, Ấn Độ, Thái Lan, Ecuador, Úc … Và một số các nước tại châu Á. Ngoài ra loại cây này còn được coi là một biểu tượng tại “xứ sở chùa vàng” – Thái Lan cũng như Miến Điện (Myanmar).

Đồng thời nó còn được gắn liền với hình ảnh những con voi đang hàng ngày kéo gỗ tại khu rừng nhiệt đới. Hơn nữa ở Thái Lan, gỗ Teak còn thường trồng cây để làm bóng râm tại các khu biệt thự. Hay nhà máy cũng như tại các khu công nghiệp,…

Gỗ teak được trồng phổ biến trên rất nhiều quốc gia

Mặt khác, hiện nay dòng gỗ Giá Tỵ này cũng đang được trồng rất nhiều tại khu vườn ươm của các quốc gia trên châu Á. Và hiện chúng đã dần trở thành một loại gỗ được sử dụng phổ biến. Chủ yếu là trong xây dựng và sản xuất nội thất.

Ở Việt Nam, loại gỗ này đã và đang được trồng tại rất nhiều tỉnh thành. Đặc biệt là tại các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.

Một số đặc tính của gỗ Teak

Cây Giá Tỵ thường sẽ rất ưa những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm và có lượng mưa nhiều. Bên cạnh đó loại gỗ này có sức chịu lạnh kém và ưa sáng hoàn toàn ngay từ khi còn non. Đồng thời có khả năng tái sinh chồi và hạt rất tốt.

Hơn nữa gỗ Teak còn có khả năng chống chịu được lửa khi cháy rừng cũng như rất ít bị sâu bệnh tấn công. Cây sẽ ra hoa từ tháng 5 – 6 hoặc có thể từ tháng 7 – 8. Và kết quả vào những tháng 11 – 12 hoặc vào tháng 12 – 1 của năm sau.

Tham khảo thêm: Những đặc điểm nổi bật của gỗ teak

Những ưu điểm nổi bật của gỗ Teak

Đây là một loại gỗ được mang trong mình rất nhiều các ưu điểm nổi bật so với một số loại gỗ khác, cụ thể như sau:

Gỗ teak có rất nhiều ưu điểm rất vượt trội so với những cây gỗ khác
  • Là một loại cây chứa rất nhiều loại dầu tự nhiên có nồng độ rất cao. Và loại dầu này có tác dụng đẩy lùi được các côn trùng, nấm mốc. Bởi vậy, gỗ teak sở hữu độ bền cao và sẽ không bị mối mọt tấn công.
  • Gỗ Giá Tỵ có một kết cấu khá tốt với thớ gỗ to mịn. Và độ đàn hồi của gỗ cao cùng với khả năng chịu lực tốt.
  • Gỗ có một độ ổn định rất cao, không bị biến dạng và có hệ số dãn nở thấp. Nội thất làm từ loại gỗ này sẽ có khả thích nghi và chống chịu được nhiều sự thay đổi rất khắc nghiệt của thời tiết.
  • Gỗ có một đường vân rát đẹp và thu hút người nhìn. Do đó gỗ phù hợp với rất nhiều nhu cầu sản phẩm khác nhau.
  • Màu sắc của gỗ rất sáng. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với các thiết kế kiến trúc cũng như nội thất khác.

Những kinh nghiệm khi lựa chọn, mua bán gỗ Teak

Tuy là dòng gỗ này có giá thành không quá đắt, tuy nhiên bạn cũng cần phải có một số kinh nghiệm và am hiểu về loại gỗ này để có thể mua được gỗ teak có chất lượng cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua gỗ teak bạn nên tham khảo, cụ thể như sau:

Cần có những kinh nghiệm để có thể mua được gỗ teak có chất lượng cao

Chọn mua những loại gỗ teak có vân gỗ nhỏ và tâm gỗ

Trên thực tế mỗi loại gỗ teak khác nhau thì sẽ có chất lượng khác nhau. Gỗ teak Lào thường có giá thành cao hơn so với gỗ teak của Nam Phi. Bởi tâm gỗ cũng như vân gỗ teak Lào sẽ có thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Đồng thời loại gỗ này cũng như được rất nhiều người người lựa chọn.

Đây là một yếu tố bạn nên chú ý để có thể mua bán gỗ teak có chất lượng tốt nhất.

Chọn những loại gỗ teak có màu sắc bền bỉ với thời gian

Qua một thời gian sử dụng màu sắc của gỗ teak sẽ có xu hướng bị xuống màu. Nhưng tùy vào chất lượng của gỗ mà mức độ xuống màu sẽ khác nhau, nếu là gỗ teak Lào khi bị xuống màu cũng sẽ không bị tối đi như các dòng gỗ teak Nam Phi. Bởi vậy chỉ cần bạn chú ý một chút là bạn có thể chọn được một loại gỗ có chất lượng cao.

Có thể bạn quan tâm: Nắm vững giá bán gỗ teak để là người tiêu dùng thông thái

Chọn những cây gỗ có ít mắt

Thông thường những cây gỗ già sẽ có rất ít mắt nên bạn hãy chú ý chọn mua những cây gỗ ít mắt để làm  nội thất sẽ cho sản phẩm đẹp hơn.

Chú ý đến độ già của cây gỗ trong khi mua bán gỗ teak

Chất lượng của gỗ dựa nhiều vào độ già của gỗ. Nếu gỗ càng gì thì sẽ có màu sắc càng đẹp cũng như có độ chắc chắn càng cao. Hơn nữa sẽ có đường vân rất đẹp, với những cây gỗ già sẽ có ít mắt gỗ và có lượng giác ít.

Mua bán gỗ teak ở đâu chất lượng?

Hiện nay mua bán gỗ teak trên thị trường được diễn rất phổ biến. Bạn có thể tìm mua gỗ teak một cách dễ dàng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều các địa chỉ cung cấp gỗ teak không bảo đảm về chất lượng. Bên cạnh đó Nội thất Văn Bính cũng chính là một trong những địa chỉ cung cấp gỗ teak uy tín và được nhiều người ưa thích.

Hơn nữa tại đây luôn cung cấp gỗ teak có chất lượng cao cũng như có đầy đủ các chinh sách bảo hành và hỗ trợ vận chuyển tốt nhất. Ngoài ra sẽ tư vấn cho khách hàng một cách kỹ lưỡng để có thể mua được gỗ teak phù hợp với mục đích sử dụng.

Lời kết

Bên trên là những thông tin mua bán gỗ teak và những kinh nghiệm khi lựa chọn loại gỗ này. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn về dòng gỗ Giá Tỵ. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về mua bán gỗ teak hãy liên hệ với Nội thất Văn Bính để được hỗ trợ tư vấn.

Công ty TNHH Giang Văn Bính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0973025800